Bật mí mùng 1 nên thắp hương quả gì

Bật mí mùng 1 nên thắp hương quả gì

Trong ngày mùng 1 đầu tháng hầu hết người Việt đều chuẩn bị hoa quả để thờ cúng gia tiên và thần linh. Vậy bạn đang thắc mắc mùng 1 nên thắp hương quả gì để mang lại may mắn? Hãy tìm lời giải đáp trong bài viết sau của Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Sơn Đồng nhé!Trong ngày mùng 1 đầu tháng hầu hết người Việt đều chuẩn bị hoa quả để thờ cúng gia tiên và thần linh. Vậy bạn đang thắc mắc mùng 1 nên thắp hương quả gì để mang lại may mắn? Hãy tìm lời giải đáp trong bài viết sau của Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Sơn Đồng nhé!

Những loại quả nên thắp hương trong mùng 1

Việc lựa chọn đúng loại hoa quả để dâng lên gia tiên, thần linh sẽ mang đến cho bạn nhiều điều may mắn. Sau đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn mùng 1 nên thắp hương quả gì.

Táo

Theo quan niệm của người xưa thì táo mang ý nghĩa bình yên, hòa thuận. Chính vì vậy, táo là loại quả thường được các bà nội trợ lựa chọn làm lễ vật thờ cúng gia tiên. Bạn nên lựa chọn những quả táo đỏ có hương thơm nhẹ để trang hoàng cho bàn thờ của nhà mình nhé.

Dứa (thơm)

Trong phong thủy, dứa hay được gọi là trái thơm được xem là biểu tượng cho sự giàu sang, phát tài phát lộc. Những trái dứa đều có mùi thơm nhẹ nhàng, dễ chịu rất phù hợp để thắp hương vào ngày đầu tháng. Không chỉ vậy, trong những buổi lễ chuyển nhà thì dứa là loại trái cây không thể thiếu trong mâm cúng.

Cam

Cam là loại quả được nhiều người sử dụng để thắp hương trong những ngày mùng 1 đầu tháng. Nhiều người quan niệm rằng những trái cam đều được gửi gắm những lời cầu nguyện may mắn ở bên trong. Do vậy, cam thường được lựa chọn để thắp hương với mong muốn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống,

Chuối

Một trong những quả được người Việt dâng lên bàn thờ phải kể đến đó chính là chuối. Tương truyền rằng những nải chuối chính là biểu tượng của bàn tay Phật. Tuy nhiên bạn không nên sử dụng chuối trong tháng 7 âm lịch hay tảo mộ để tránh mời gọi ma quỷ đến.

Bưởi

Theo tiếng Hán, từ “trái bưởi” và “con trái” có phát âm gần giống nhau. Vì thế, mọi người sử dụng bưởi để thắp hương nhằm mong có lộc về con cái. Không chỉ vậy, hình dáng căng tròn của những trái bưởi còn tượng trưng cho sự ấm no, đầy đủ.

Những loại quả không nên thắp hương vào mùng 1

Bên cạnh những loại trái cây mang lại may mắn, tài lộc. Bạn cũng cần chú ý một số loại quả không nên thắp hương vào mùng 1.

Hoa quả nhựa

Người Việt dâng hương, quả vào ngày mùng 1, lễ chạp để tưởng nhớ công ơn của ông bà, tổ tiên. Việc sử dụng hoa quả nhựa để bày lễ trên bàn thờ là hành động không tôn kính với bề trên. Chính vì vậy, bạn chỉ nên lựa chọn những loại quả tươi nhé.

Loại quả mọc sát đất

Những loại quả mọc sát đất như cà chua, thanh trà không dùng thắp hương vào mùng 1. Để bày tỏ lòng thành kính của mình đối với tổ tiên và thần thánh bạn nên sử dụng những loại quả mọc trên cây cao.

>>> Xem thêm: Thắp hương vào giờ nào trong ngày là tốt nhất

Lời kết

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc mùng 1 nên thắp hương quả gì. Nếu bạn đang tìm mua những món đồ thờ tâm linh rẻ đẹp như: hoành phi câu đối gỗ, cuốn thư câu đối gỗ…thì hãy đến ngay cửa hàng Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Sơn Đồng nhé.

ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ SƠN ĐỒNG – CƠ SỞ SẢN XUẤT ĐỒ THỜ TRƯỜNG YẾN

  • Địa Chỉ: Xóm Đồng – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội
  • Hotline: 093 625 7985
  • Website: dothotamlinhsondong.com
  • Email: nguyentritruong1989@gmail.com

Tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *