Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy giúp vợ chồng luôn hạnh phúc

Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy giúp vợ chồng luôn hạnh phúc

Việc bố trí các đồ vật sao cho hợp phong thủy phòng ngủ vợ chồng là điều vô cùng cần thiết vì nó giữ được lửa hạnh phúc, mang đến giấc ngủ ngon, tiền tài…

Cần lựa chọn thiết kế vị trí phòng ngủ thích hợp:

Phòng ngủ không đặt đối diện cửa chính

Có thể nói phòng ngủ là nơi riêng tư của vợ chồng nên cần phải thiết kế phòng ngủ tránh quá gần hoặc đối diện ngay gần với cửa chính. Điều đó sẽ tránh được sự nhòm ngó của những người vị khách bên ngoài.

Nếu chẳng may thiết kế phòng ngủ đối diện với cửa chính thì bạn có thể khắc phục điều này bằng việc đặt một tủ gỗ để ngăn cách.

Phòng ngủ không sơn màu hồng

Phòng ngủ của các cặp vợ chồng tuyệt đối không được sơn màu hồng bởi màu hồng là dấu hiệu của sự phá hoại mối quan hệ vợ chồng. Mặc dù màu hồng đem đến sự lãng mạn, mộng mơ nhưng tuyệt đối cũng không nên sơn.

phong-thuy-phong-ngu-vo-chong-giup-vo-chong-hanh-phuc(1)

Những gam màu nhã nhặn là lựa chọn tốt cho phong thủy phòng ngủ vợ chồng để có thể tránh được sự nặng nề, xung khắc.

Lưu ý về vị trí đặt gương, giường trong phòng ngủ vợ chồng:

Vị trí đặt gương

Gương là đồ nội thất dùng để trang trí không thể thiếu của bất kì gia đình nào và có thể được đặt ở rất nhiều địa điểm khác nhau. Trong phòng ngủ vị trí để đặt gương cần phải được cân nhắc kĩ lưỡng và thường nó hay được đặt trước bàn trang điểm của phụ nữ.

Nhưng theo phong thủy thì trong phòng ngủ không nên đặt gương đối diện với vị trí của giường ngủ. Bởi gương có khả năng phản chiếu, thu hồi, phát tán hung và cát khí sẽ ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng có thể dẫn đến tan vỡ.

Vị trí đặt giường

Việc bố trí giường ngủ vô cùng quan trọng bởi giường ngủ thoải mái sẽ giúp cho vợ chồng có được giấc ngủ sâu, vun vén được hạnh phúc của hai bên.

Theo phong thủy thì không nên bố trí giường ngủ dưới sàn nhà bởi nó sẽ tạo áp lực đem đến cảm giác gò bó, nặng nề có thể dẫn đến tình cảm của vợ chồng xuất hiện mâu thuẫn, xung đột.

Việc lựa chọn đồ vật trang trí hợp phong thủy:

Đồ vật trang trí hợp khiến cho căn phòng trở nên đẹp hơn, lãng mạn hơn và cũng cần phải hợp về phong thủy phòng ngủ vợ chồng. Và những vật dụng thường được sử dụng trong phòng ngủ của vợ chồng:

  • Ảnh cưới: Ảnh cưới sẽ giúp tăng thêm tình cảm vợ chồng nhưng tuyệt đối không được để chúng trên đầu giường vì nếu không may bị rơi xuống sẽ gây ra tai nạn.
  • Chậu cây nhỏ: Chậu cây nhỏ là lựa chọn thích hợp nhất bởi phòng ngủ thường thiết kế với diện tích rất nhỏ nếu để chậu to thì sẽ làm cho căn phòng bị thiếu khí, ảnh hưởng đến sức khỏe.

phong-thuy-phong-ngu-vo-chong-giup-vo-chong-hanh-phuc(2)Ngoài những vật dụng trên thì trong phòng không nên để bức tranh có liên quan đến nước hoặc bể cá bởi nó có tính Thủy rất mạnh khiến cho hạnh phúc của vợ chồng dễ đổ vỡ, hao hụt tài chính…

Đặc biệt, tuyệt đối không nên đặt quá nhiều đồ điện (Hỏa trạch) sẽ gây nên những mâu thuẫn cho vợ chồng, ảnh hưởng đến tình cảm.

Cách bố trí ánh sáng trong phòng ngủ

Khi thiết kế hệ thống đèn chiếu sáng trong phòng hãy nhớ không nến lắp bóng chiếu trực tiếp xuống giường. Bởi điều đó sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ, suy giảm sức khỏe.

Trong phòng nên sử dụng những bóng có ánh sáng dịu nhẹ sẽ tạo cảm gác ấm cúng, hạnh phúc cho gia chủ.

Trên đây là chia sẻ về phong thủy phòng ngủ vợ chồng. Muốn có được hành phúc lâu dài, bền lâu, tiền tài, vận mệnh đều tốt thì trong quá trình bố trí phòng ngủ vợ chồng bạn cần phải lưu ý một số những điểm trên để không gặp phải những điều kém may mắn, xui xẻo.


>>> Có thể xem thêm: Những điều kiêng kỵ trong ngày cưới mà bạn cần phải biết

Tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *