Cách nhận biết “tướng phu thê” để tìm một nửa đích thực của bạn

Cách nhận biết “tướng phu thê” để tìm một nửa đích thực của bạn

Theo nhân tướng học, những cặp đôi có “tướng phu thê” với những đường nét giống nhau trên khuôn mặt là dấu hiệu cho thấy họ sẽ là cặp vợ chồng hạnh phúc.

Tướng phu thê” dùng để chỉ những đôi uyên ương có diện mạo tương đối giống nhau. Hay những cặp đôi yêu nhau, sống với nhau mà ngày càng có những điểm tương đồng trên gương mặt, thần thái giống nhau cũng là biểu hiện của tướng phu thê. Theo quan niệm nhân tướng học, những cặp đôi này được tiên đoán về cái kết có hậu “về chung một nhà” và hạnh phúc viên mãn.

Dưới đây là một số dấu hiệu của tướng phu thê theo nhân tướng học:

1. Âm dương tương phối

Những người có bề ngoài chênh lệch tưởng chừng như rất khập khiễng như “đôi đũa lệch” thực ra là những cặp đôi có tướng phu thê tình cảm nhất. Theo quan niệm nhân tướng học gọi là “âm dương tương phối”.vo-chong-co-tuong-phu-the(1)

“Âm dương tương phối” chỉ những cặp vợ chồng có cùng sỏ thích, tính cách và hình thức khác nhau. Chẳng hạn như một người cao – một người thấp, một người béo – một người gầy, một người nói nhiều – một người nói ít. Đó là kết hợp âm dương bù trừ lẫn nhau.

Một cách tự nhiên, nhiều người cũng nhận thấy rằng hai tính cách khác nhau sẽ hấp dẫn nhau hơn. Thực ra đó chính là sự bù trừ lẫn nhau như một người nóng nảy – một người nhu mì, “cương – nhu tương hợp”.

2. Tỷ lệ tam đình giống nhau

Theo nhân tướng học, khuôn mặt của con người được chia ra làm ba phần gọi là tam đình. Nếu tỷ lệ phân bổ tam đình của chàng và nàng giống nhau tức là có vận số giống nhau – có tướng phu thê về lâu dài tình cảm tự nhiên sẽ tốt đẹp, sẽ là cặp vợ chồng có tình cảm bền lâu.

vo-chong-co-tuong-phu-the(3)

Để nhận biết tam đình giống nhau, có thể hiểu: Thượng đình là phần tính từ chân tóc đến khoảng giữa của đôi lông mày, Trung đình tính từ khoảng giữa đôi lông mày đến cánh mũi và Hạ đình là phần còn lại của khuôn mặt – phía dưới 2 cánh mũi cho đến cằm.


►►►► Xem ngay: Chia sẻ bí quyết hóa giải tuổi vợ chồng xung khắc


3. Tướng mạo tương cận

Những cặp đôi có diện mạo tương đối giống nhau cũng là một dạng của tướng phu thê. Những cặp vợ chồng sống với nhau càng lâu, tình cảm bền chặt thì các nét trên khuôn mặt sẽ giống nhau nhiều hơn. Những cặp đôi như vậy thường nói chuyện hợp nhau vô cùng và hạnh phúc dài lâu.

Lý giải hiện tượng tướng phu thê:

1 – “Tướng phu thê” phản ánh sự gắn bó cũng như các thói quen của những cặp đôi gắn bó trong thời gian lâu năm. Cùng bên nhau trải qua những thăng trầm trong cuộc sống, cùng chia sẻ những niềm vui nỗi buồn, cùng hòa chung nhịp đập của cảm xúc khiến họ có những nét tương đồng trên khuôn mặt.

2 – Vợ chồng sống cùng nhau, ăn những món ăn giống nhau với hoàn cảnh sống như nhau cũng là một trong những lý do khiến cho gương mặt của họ giống nhau ở một thời điểm nào đó. Đơn giản là khi lựa chọn một nửa của đời mình, chúng ta thường tìm đến những người có chung sở thích và tương đồng về suy nghĩ. Chính sự hòa hợp là tác nhân ảnh hưởng lẫn nhau khiến họ “tuy hai mà một”.

vo-chong-co-tuong-phu-the(2)

3 – Có thể bạn chưa biết rằng có một hiệu ứng trong tâm lý học gọi là “hiệu ứng tắc kè hoa” chỉ sự bắt chiếc người khác từ hành động, tính khí cho tới những sắc thái biểu hiện cảm xúc. Và càng gắn bó thân thiết thì chúng ta càng dễ dàng bắt chước và mô phỏng người khác.

Trên đây là những cách nhận biết “tướng phu thê” mà Xemtuoivochong.org chia sẻ. Mong rằng bạn sẽ tìm được một nửa đích thực của mình qua tướng phu thê.


>>> Tham khảo: Kim Lâu là gì và cách tính tuổi Kim Lâu như thế nào?

Tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *