Email hosting có thực sự cần thiết đối với doanh nghiệp?

Email hosting có thực sự cần thiết đối với doanh nghiệp?

Nếu việc sử dụng email hosting không đem tới cho các doanh nghiệp và công ty lớn nhiều lợi ích. Thì chắc chắn dịch vụ này đã không phổ biến đến như thế. Hãy cùng HostingViet tìm hiểu về dịch vụ này trong bài viết dưới đây.

Email hosting là gì?

Đó chính là dịch vụ thư điện tử được chạy trên một hệ thống server riêng biệt. Nó được ưa chuộng vì sở hữu nhiều tính năng và độ bảo mật cao.

Nổi trội hơn các dịch vụ miễn phí, email hosting cho phép người sử dụng tùy chỉnh cấu hình và số lượng tài khoản. Các tổ chức, doanh nghiệp và đặc biệt là các công ty quy mô lớn vô cùng ưa chuộng dùng dịch vụ này vì tăng độ tin cậy và các tùy chỉnh hữu ích khác.

Những lợi ích tuyệt vời từ Email hosting

 • Bạn sẽ được sử dụng tên miền riêng. Đây là ưu điểm mà các dịch vụ mail miễn phí hầu hết không thể có được.

 • Độ tin cậy gia tăng và khả năng chứng thực thông tin khi gửi email cho khách hàng.

 • Góp phần vào công tác nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp, tổ chức.

 • Tăng tỉ lệ gửi email thành công vào inbox.

 • Quản trị dễ dàng hơn, tùy chỉnh cấu hình và số lượng tài khoản email.

 • Tăng cường độ bảo mật, hạn chế spam, blacklist IP, đảm bảo đường truyền luôn thông suốt.

 • Hệ thống email nội bộ cũng được được quản lý chặt chẽ.

Để mang đến tất cả các lợi ích đó, là do email hosting được xây dựng trên những máy chủ chuyên dụng. Bên cạnh đó, các IP được gửi đi từ email hosting sẽ luôn được chấp nhận bởi các máy chủ khác. Vì vậy thời gian chuyển tiếp gần như là ngay lập tức.

Xem thêm : Hướng dẫn sử dụng Email Hosting trên App hệ điều hành Android

Tận dụng email hosting một cách tối đa như thế nào?

Tất nhiên khi lựa chọn dịch vụ này, các doanh nghiệp luôn mong muốn sử dụng được hết các lợi thế ở trên. Song vì kiến thức về lĩnh vực này không đủ, nên nhiều doanh nghiệp không thể tận dụng được nó. Để sử dụng email hosting một cách có hiệu quả, hãy ghi nhớ:

 • Chọn tên ngắn gọn, ý nghĩa: Những doanh nghiệp có tên khá ngắn, bạn hoàn toàn có thể giữ nguyên tên công ty ở tên miền, ví dụ @muanhanh.com, @aothun.vn…. Ngược lại thì nên sử dụng tên viết tắt nếu tên doanh nghiệp dài, để tên email vừa đủ ý mà lại dễ nhớ.

 • Đặt tên nhóm, phòng ban rõ ràng: Sau khi có được tên miền phù hợp. Các phòng ban cũng nên có các username phù hợp như: hotrokhachhang@…, sale@…, customersupport@… Các nhân viên cũng nên có một địa chỉ email công ty với cú pháp thống nhất và ngắn gọn.

 • Thống nhất với các kênh khác: Hiện nay thì ngoài website và email, các doanh nghiệp cũng đang sử dụng nhiều mạng xã hội như Twitter, Facebook, Instagram… Vậy nên khi đã có được tên miền, các kênh này cũng nên sử dụng các đường dẫn đồng nhất với tên miền.

 • Tránh đặt tên gây hiểu lầm: Đôi khi tên công ty khi viết không dấu lại tạo ra các từ tạo liên tưởng đến các vấn đề nhạy cảm. Vậy nên bạn cần nghiên cứu thật kĩ để tránh tạo ấn tượng ban đầu không được tốt cho khách hàng cũng như đối tác, chỉ vì sử dụng đuôi email gây hiểu lầm.

Trên đây là những thông tin hữu ích về dịch email hosting mà HostingViet gửi tới các bạn. Nếu có bất kì thắc mắc nào về dịch vụ cũng như các chính sách của chúng tôi, vui lòng liên hệ tới hotline: 01656-95-86-88 để nhận được giải đáp chi tiết nhất.

Tin tức 

Nằm mơ thấy máy bay đánh con gì?

Thiết kế nội thất văn phòng hợp phong thủy

Tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *