Hướng đặt giường ngủ sao cho chuẩn?

Hướng đặt giường ngủ sao cho chuẩn?

Giường ngủ được đặt không đúng vị trí sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tiền bạc và cuộc sống của gia chủ. Vị trí đặt giường ngủ trong nhà là điều mà rất nhiều người quan tâm khi mới xây nhà, dọn nhà, chuyển nhà…Vậy hướng đặt giường ngủ nào là chuẩn nhất?

Giấc ngủ được coi là thứ cần được đảm bảo nhất trong cuộc sống của chúng ta. Giường là nơi con người thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày lao động vất vả. Nhiều người cho rằng, giấc ngủ có chất lượng hay không phụ thuộc vào phong thủy của giường ngủ. Hướng đặt giường ngủ mà được đặt ở vị trí hợp phong thủy với cung mệnh của gia chủ thì sẽ giúp người đó có giấc ngủ ngon, khỏe mạnh, làm gì cũng thuận.

1. Hướng kê giường ngủ hợp phong thủy

Khi quan tâm đến vấn đề hướng đặt giường ngủ, chúng ta cần lưu ý đầu giường là chỗ nên hướng về hướng của cung mệnh. Vì khi đặt đúng hướng với cung mệnh, mọi sinh khí sẽ tập trung ở đây, giúp gia chủ ngủ ngon, tinh thần tỉnh táo, có sức sống mỗi khi thức dậy.

Hướng đặt giường ngủ cần hợp mệnh gia chủ

Ngược lại, nếu hướng đặt giường ngủ không hợp với vận mệnh, giấc ngủ của gia chủ sẽ kém chất lượng. Nhiều người phản hồi rằng mình hay bị đau đầu khi thức dậy, thậm chí bị đuối sức, mất tập trung khi làm việc và thường xuyên thấy mệt mỏi. Tuy không phải tất cả là do hướng đặt đầu giường nhưng chúng ta cũng nên cân nhắc chuyện phong thủy khi đặt giường để cải thiện giấc ngủ của chính mình.

Hướng đặt giường ngủ phù hợp với từng mệnh gia chủ cụ thể như sau:

– Mộc, Thủy, Hỏa nên đặt giường ngủ quay theo hướng Nam, Đông, Bắc, Đông Nam.

– Kim, Thổ: Hướng tốt nhất để đặt giường ngủ là hướng Tây, Đông Bắc, Tây Bắc.

Xem thêm: Phong thủy cải vận cho năm 2020 chỉ bằng những điều cực kỳ đơn giản

2. Hướng đặt giường ngủ nên kiêng

Không đặt giường ngủ giữa phòng, không kê đầu giường sát tường

Giường đặt ở giữa phòng sẽ có cảm giác rất chơi vơi. Theo các chuyên gia phong thủy, đó là “lộ không”, không có điểm tựa, không được che chở. Như vậy dễ “cát ít hung nhiều”. Giường được đặt giữa phòng là hướng đặt giường cấm kị nhất.

Không kê giường ở vị trí trên bếp nấu

Chuyện phong thủy của giường ngủ rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe và hạnh phúc của gia chủ. Nếu hướng đặt giường ngủ của bạn ở trên tầng, mà ngay bên dưới là vị trí bếp nấu thì nên tránh.

Hướng đặt phòng ngủ trên bếp là đại kị trong phong thủy

Khi giường ngủ được đặt ở ngay cạnh hay trên bếp nấu dễ khiến gia chủ trở nên nóng nảy, giận dữ. Để giải thích cho điều này, nhiều chuyên gia cho rằng lửa tạo ra năng lượng lớn dễ làm nhiễu loạn giấc ngủ vì năng lượng phòng ngủ bị mất cân bằng.

Không kê giường đối diện cửa ra vào

Hướng đặt giường ngủ ở cửa ra vào được coi là “vị trí độc”. “Độc” ở đây là không tốt. Các nhà phong thủy cho rằng cửa ra vào là nơi đón mọi loại khí âm dương. Nếu đặt giường ở đối diện sẽ hứng trọn mọi loại khí đó, gây hại cho công danh sự nghiệp và tổn hại đến sức khỏe của gia chủ.

Kê giường ngay cạnh cửa sổ

Ngoài đối diện cửa phòng chính thì cạnh cửa sổ cũng là vị trí không nên đặt giường ngủ. Hướng đặt giường ngủ ở vị trí này cũng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chủ nhà. Khi đặt giường ở cạnh cửa sổ, gia chủ không có sự che chở nào và nguồn năng lượng dễ bị thoát ra ngoài.

Trên là một số gợi ý phong thủy về hướng đặt giường ngủ. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về việc sắp xếp nội thất giường ngủ của mình sao cho hợp lý nhất. Trang chủ YouHomes còn có rất nhiều bài viết về phong thủy nội thất bổ ích. Mời bạn đọc ghé thăm.

Xem thêm: Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy
 
Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy giúp vợ chồng luôn hạnh phúc  

                                                                              

Tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *