Lưu ý khi sạc pin Tough solar của đồng hồ thể thao chính hãng Casio

Lưu ý khi sạc pin Tough solar của đồng hồ thể thao chính hãng Casio

Lưu ý khi sạc pin Tough solar của đồng hồ thể thao chính hãng Casio

Tough Solar là một tính năng rất tuyệt vời của của các mẫu đồng hồ thể thao chính hãng Casio. Vì vậy, các bạn cần nắm rõ những kiến thức về chức năng này, đặc biệt là vấn đề sạc pin đối với những model có công nghệ này. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách sạc pin và những lưu ý khi sạc pin Tough Solar.

Những lưu ý với đồng hồ Tough Solar

Nguyên tắc làm việc của Tough Solar

Khi mua mới những mẫu đồng hồ Casio thể thao có chức năng pin năng lượng mặt trời, các bạn cần lưu ý giữ lại tất cả các phụ kiện đi kèm từ nhà sản xuất như: sách hướng dẫn sử dụng, tag sử dụng nhanh, thẻ bảo hành. Bởi khi có sự có xảy ra bạn có thể mở sách hướng dẫn lên tra để có thể tự giải quyết khi không thể kịp mang ra các cửa hàng uy tín.

Không cần mang ra sạc khi bạn đã sử dụng nó một cách thường xuyên, hằng ngày. Bởi quá trình di chuyển tiếp xúc với ánh sáng, đồng hồ đã tự nạp và lưu trữ đủ để bạn sử dụng lâu dài và tới lần tiếp theo có nguồn năng lượng mới được nạp vào.

Khi tấm pin này bị chai đi và cần phải thay. Bạn cần mang tới những đại lý uy tín để mua và thay miễn phí. Bởi quá trình tháo thân đồng hồ thể thao chính hãng cần rất nhiều kỹ thuật. Một người bình thường khó có thể thay tấm pin này một cách hoàn hảo mà không bị ảnh hưởng tới các chức năng khác của đồng hồ.

Bên cạnh đó, tấm pin năng lượng mặt trời có khả năng xả và nạp tự động. Vì vậy, bạn không lo nó sẽ bị hết pin bất thình lình như các loại pin thông thường.

Cách sạc đồng hồ Tough Solar

Đồng hồ Có tính năng Tough Solar

Nếu bạn thường xuyên sử dụng đồng hồ thể thao chính hãng Tough Solar, thông qua việc đeo hằng ngày đi làm đi học thì việc sạc pin này hầu như không cần thiết. Bạn chỉ cần đừng để ống tay áo che mặt đồng hồ khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời là được.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn sạc đầy pin để sử dụng cho an tâm hơn hoặc bảo quản trong thời gian dài mà không sợ đồng hồ bị hết pin. Bạn có thể sạc nó bằng cách đặt ngửa mặt đồng hồ lên và dùng một vật nặng đè ở phần dây cho chiếc đồng hồ được cố định. Từ đó đồng hồ thể thao chính hãng có thể tiếp xúc được với những nguồn sáng.

Về vấn đề nguồn sáng, chúng ta không nhất thiết phải để nó trực tiếp ngoài trời mà chỉ cần ở những nơi có ánh sáng vừa đủ như đèn điện, đèn pin, đủ để bạn làm việc là nó đã có thể hấp thu được nguồn năng lượng. Tuy nhiên, thời gian sạc đầy sẽ phụ thuộc vào cường độ ánh sáng chiếu vào mặt pin.

Bạn không nên để toàn bộ đồng hồ thể thao Casio ra ngoài nơi có cường độ ánh sáng mặt trời lớn. Bởi trong ánh sáng mặt trời có các tia UV có thể gây hư hỏng cho bề mặt của chiếc đồng hồ như phần vỏ và dây. Nếu muốn đặt ở ngoài trời bạn nên lấy giấy hoặc vải bọc phần vỏ và dây lại, hoặc đặt ở dưới nước để tia này không tác động trực tiếp lên đồng hồ.

Đối với những chiếc đồng hồ bảo quản quá lâu nguồn năng lượng bị cạn kiệt thì khi muốn sử dụng lại bàn cần đặt nó dưới ánh sáng từ nửa tiếng đến 1 tiếng để nó có thể nạp lại năng lượng và hoạt động. Với những trường hợp dù đã đặt dưới anh sáng rất lâu nhưng nó vẫn không hoạt động bạn cần mang máy tới các trung tâm bảo hành Casio để đội ngũ kỹ thuật kiểm tra và xử lý.

Với những kiến thức vô cùng bổ ích bên trên về tính năng Tough solar của đồng hồ thể thao chính hãng Casio, các bạn sẽ phần nào hiểu và sử dụng tính năng này một cách hợp lý và tốt nhất.

Xem thêm:

https://xemtuoivochong.org/mua-dong-ho-g-shock-chinh-hang-o-dau/

https://xemtuoivochong.org/top-3-chiec-dong-ho-casio-nu-cho-sinh-vien/

 

Tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *