Nên mua nhà hướng nào là tốt nhất cho gia chủ

Nên mua nhà hướng nào là tốt nhất cho gia chủ

 

Việc lựa chọn đúng hướng nhà sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của bạn sau này, đơn giản như nếu lựa chọn đúng hướng nhà, gia đình bạn sẽ cảm thấy mát mẻ về hè và ấm áp mùa đông. Một lý do khác nữa là là theo quan niệm phong thủy việc chọn hướng nhà ảnh hướng đến tài lộc của gia chủ. Chính vì lẽ vậy với bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn về cách chọn hướng nhà sao cho tốt nhất, để các thành viên trong ngôi nhà luôn cảm thấy thoải mái về tinh và có được sức khỏe tốt nhất. Hãy theo dõi những nội dung sau đây của chúng tôi để nắm rõ hơn những nội dung ấy nhé.

Vì sao khi mua nhà bạn cần phải chọn hướng

Bạn có biết trong phong thủy nhà đất, hướng nhà là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe, gia đạo và cả tài lộc của gia chủ hay không? nếu mua nhà mà không chú ý đến những điều này thì cũng có thể bạn sẽ gặp một số rắc rồi về sau. Để tránh được điều đó bạn nên tham khảo bài viết sau đây, để hiểu rõ hơn về hướng nhà. 

Các tài liệu về phong thủy cũng chỉ ra rằng, nếu gia chủ chọn được hướng nhà hợp thì có rất nhiều những lợi ích, cải thiện về sức khỏe, tinh thần thể chất, và quan trong hơn là gia chủ chọn được đúng hướng tài lộc sẽ ngày một nhiều làm ăn phát đạt gia đình hạnh phúc. 

Chọn hướng nhà phù hợp với phong thủy mang lại cho gia chủ sự bình yên, hưng vượng và thành đạt

Ngược lại, nếu hướng nhà ở không hợp với gia chủ, bạn có khả năng sẽ gặp nhiều điều không may mắn từ sức khỏe giảm sút, sự nghiệp không tiến triển thậm chí nhiều khi còn khiến những người trong gia đình luôn cảm thấy không thoải mái, khó chịu.

Chính vì lẽ đó, các chuyên gia phong thủy cho rằng cân nhắc mua nhà nên chọn hướng nào là điều thực sự cần thiết.  Và nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong phong thủy mua nhà thì hãy theo dõi tiếp những nội dung sau đây của chúng tôi.

Mua nhà nên chọn hướng nào là tốt nhất
Chọn hướng nhà theo bát trạch
Theo quan niệm của người xưa, mỗi người sinh ra đều có một cung mệnh riêng, chính vì vậy, việc mua nhà hướng nào tốt nhất đã được quy định sẵn.

Theo đó, có 8 quẻ là Khảm, Ly, Chấn, Tốn, Càn, Khôn, Cấn, Đoài ứng với một con người thì thuộc 1 trong 8 cung mệnh ấy. Với những người thuộc quẻ Khảm, Ly, Chấn, Tốn người xưa quy định đó là nhóm người thuộc Đông Tứ mệnh. Những quẻ còn lại thuộc Tây tứ mệnh.

Nhiều gia chủ lựa chọn xây dựng nhà ở theo bát trạch để lấy phong thủy và may mắn
Với những người thuộc Đông Tứ mệnh thì hướng mua nhà tốt nhất của họ nên là các hướng thuộc Đông Tứ Trạch. Với những người thuộc Tây tứ mệnh thì việc chọn các hướng thuộc Tây tứ trạch là điều đương nhiên.

Chọn hướng nhà đúng với cung mệnh thì gia chủ sẽ có sức khỏe dồi dào và gia đạo yên ấm, cuộc sống sung túc phát triển.

Chọn đúng hướng nhà để có thể thuận lợi trong giao tiếp chính là một yêu cầu quan trọng trong phong thủy mua nhà.

Thông thường, khi xây nhà hoặc khi có ý định mua nhà bạn nên chọn những căn nhà hướng về các hướng có thể mang lại cho bản khả năng giao lưu, giao tiếp với bên ngoài xã hội. Điều này có nghĩa là bạn nên chọn những căn nhà có khả năng tạo ra các kết nối cộng đồng, kết nối cho gia chủ.


Thiết kế nhà ở theo hướng giao tiếp
Thông thường, nhà phải hướng ra mặt tiền đường lớn, không quay lưng lại với những ngồi nhà xung quanh. Giả sử, những nhà kế bên nhà bạn đều xây hướng về cùng 1 hướng thì ngôi nhà của bạn cũng nên như vậy, trong trường hợp này thì bạn không có sự lựa chọn

Chọn hướng nhà theo hướng khí hậu
Khi mua nhà, nhiều người thường chỉ quan tâm tới các yêu tố về tuổi tác để chọn hướng phù hợp mà quên mất rằng mua nhà hướng nào tốt nhất còn phụ thuộc vào yếu tố khí hậu. Với điều kiện khí hậu ở nước ta, việc xem xét mua nhà nên chọn hướng nào lại càng trở nên quan trọng.

Theo đó, nếu bạn chọn mua nhà theo hướng Tây và hướng Tây Bắc thì ngôi nhà sẽ phải chịu nắng gay gắt của buổi chiều hay vào mùa hè nhà bạn sẽ phải chịu cái nóng như thiêu đốt. Với những người chọn hướng nhà là hướng Đông bắc thì khả năng nhà bạn sẽ bị gió lùa vào vào mùa đông. Chính vì lẽ đó, rất nhiều người chọn nhà có hướng Nam và cận Nam như Đông Nam và Tây Nam. Những hướng này được cho là có khả năng đón được nhiều ánh sáng, không khí mát mẻ mà không cần lo ngại  nắng nóng hay gió lạnh.

Chọn hướng nhà theo phương vị
Phương vị cũng là một điều bạn cần phải quan tâm nữa để biết mua nhà nên chọn hướng nào. Mỗi ngôi nhà sẽ có một phương vị riêng khác với những ngôi nhà còn lại. Chọn được ngôi nhà có phương vị tốt sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ hơn. Do đó, khi chọn hướng mua nhà, bạn đừng bao giờ quên mất yếu tố về phương vị nhé.

Trên là một số lưu ý cần thiết khi lựa chọn mua nhà theo hướng rất tốt cho gia chủ, tôi tin rằng nếu bạn có thể áp những lưu ý trên để lựa chọn hướng nhà thì quả là điều tuyệt vơi. Trước khi lựa chọn hướng nhà bạn đang quan tâm đến việc mua nhà mà chưa có những lựa chọn thì có thể tham khảo thêm tại : mua bán nhà quận 6 tphcm mới nhất, à nếu khu vục bạn đang muốn mua nhà tai Sài Gòn nhé, còn nếu bạn muốn mua tại các tỉnh thành khác có thểm tham khảo thêm tại Homedy.com nhé . Chúc các bạn sớm lựa chọn được ngôi nhà ưng ý với hướng hợp gia chủ. 

xem thêm : Phong thủy cơ bản về 5 yếu tố

                  16 Các mẫu bàn ăn cao cấp được ưu chuộng trong năm 2019

 

Tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *