Phong thủy cơ bản về 5 yếu tố.

Phong thủy cơ bản về 5 yếu tố.

Phong Thủy ứng dụng là vấn đề rất quan trọng trong cuộc sống. Đây là vấn đề hoàn toàn đã được khoa học chứng minh và đưa ra những lời khuyên hết sức hữu ích.

Phong thủy ứng dụng là ngành đưa ra các thiết kế phù hợp với phong thủy làm cho con người có cuộc sống tốt hơn. Bên cạnh đó phong thủy cũng được ứng dụng cho rất nhiều lĩnh vực và đã mang lại lợi ích rất tốt.

– Phong thủy ngũ hành: dựa vào đặc tính và quy luật biến hóa quy nạp ra 5 loại nguyên tố lớn hình thành vũ trụ: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 5 nguyên tố này không chỉ là kim loại, cây cối nghĩa hẹp mà quy nạp sự vật có thuộc tính tương đồng thành một loại. Như quy khí và chất có đặc tính khúc trực, sinh phát, thông đạt thành một loại, phù hợp với đặc tính của gỗ trong giới tự nhiên. Do đó dùng Mộc để đại diện. Sự vật có đặc tính viêm thượng, ấm áp, hướng lên trên, xán lạn có thuộc tính tương đồng với lửa trong giới tự nhiên, quy nạp thành Hỏa. Sự vật có tính nâng đỡ, bao dung, sinh hóa, thu giữ, dày nặng giông với khí và chất của đất quy nạp thành Thổ. Sự vật có tính túc sát, thu liễm giống với “kim loại” trong giới tự nhiên thành Kim. Sự vật có tính chất nhuận hạ, ẩn giấu, lưu động, biến hóa, khí và chất tương đồng với nước trong giới tự nhiên quy nạp thành Thủy.

Ngũ hành có các thuộc tính khác nhau, vạn vật đều quy vào phạm trù 5 loai lớn này. Chúng lần lượt đối ứng 5 hành tinh trong hệ mặt trời là sao Kim, sao Mộc sao Thủy, sao Hỏa, sao Thổ và ngũ đức trong nhân gian: Nghĩa, nhân, trí, lễ, tín. Người xưa cho rằng 5 sự vật này hình thành quan hệ phản chiếu giữa thiên, địa nhân Ví như sao Mộc trên trời biến hóa, vật thuộc Mộc trên mặt đất và tính “nhân” của con người sẽ có biến hóa tương ứng.

Thuộc tính ngũ hành trong phong thủy:

  • Hành Kim: Chủ về nghĩa, tính tình cương trực, mãnh liệt. Sự vật có tính chất sạch sẽ thu liêm, túc sát đều có thể quy về Kim.
  • Hành Mộc: Sự vật có tính chất sinh trưởng hướng lên, thông đạt đều có thể quy về Mộc. Là biểu trưng cho cây xanh trong sự sống. Trồng cây xanh ngày nay cũng được lựa chọn theo phong thủy cho phù hợp với gia đình. Ngày này người ta có thể chọn một số loại cây như: Cây Sang để trồng cho tài khí dồi dào, vận khí luôn phát triển.
  • Hành Thủy: Thủy có đặc tính mát lạnh, tính chất nhu thuận, chảy xuống dưới.
  • Hành Hỏa:Tượng trưng cho lửa biểu trưng cho sự nhiệt thành, máu lửa, bên cạnh đó Hỏa có tính chất phát nhiệt, hướng lên trên, có tác dụng xua tan giá lạnh giữ ấm rèn kim loại.
  • Hành Thổ: Biểu trưng cho Đất thiên về tính tình đôn hậu. Người mạnh thổ thường thông minh, ít nói và là trưng tâm trong các đội nhóm.

 Xem thêm:

Chọn sim hợp tuổi 1969 giúp chiêu tài, kích lộc

Sinh năm 1992 hợp số điện thoại nào, chọn sim hợp tuổi 1992

Tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *