TẬP CHỐNG ĐẨY có TÁC DỤNG gì? Bài tập CHỐNG ĐẨY phát triển cơ bắp NHANH NHẤT

TẬP CHỐNG ĐẨY có TÁC DỤNG gì? Bài tập CHỐNG ĐẨY phát triển cơ bắp NHANH NHẤT

Chống đẩy là bộ môn được rất nhiều người yêu thích vì đơn giản lại mang lại kết quả rất tốt cho người tập . Nhưng cụ thể tập chống đẩy có tác dụng gì? Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhé!

Bài viết liên quan>> Tập gì, uống gì, ăn gì TĂNG CƠ GIẢM MỠ HIỆU QUẢ NHẤT cho GYMER

Tập chống đẩy có tác dụng gì

Bài tập chống đẩy

 Tập chống đẩy có tác dụng gì? Hiện nay có nhiều bộ môn thể thao khác nhau, trong đó chống đẩy là cách vận động được nhiều người áp dụng bởi động tác dễ thực hiện mà hiệu quả đem lại thì rất nhanh chóng. Theo các chuyên gia y tế, tập chống đẩy có nhiều tác dụng khác nhau:

Làm cho cơ thể khỏe mạnh hơn

Khi bạn thực hiện động tác chống đẩy, tất cả các phần của cơ thể đều phải hoạt động, từ cổ, vai, cánh tay cũng như toàn bộ phần thân.

Chị em nên thực hiện bài tập này hàng ngày để giúp cơ thể săn chắc và có vóc dáng thon gọn. Đây là một trong những bài tập rất đơn giản, không cần các thiết bị phức tạp hoặc cần người tập cùng. Vì vậy, mọi người có thể thoải mái tập tại nhà hoặc tại phòng tập.

 Tăng sự trao đổi chất của cơ thể

Chống đẩy mặc dù không phải là bài tập khá đơn giản, không quá cao siêu nhưng bài tập chống đẩy cũng giúp tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể. Khi bạn tập, gần như tất cả các phần của cơ thể phải hoạt động.

Điều này làm cho nhiệt độ cơ thể tăng lên, lưu thông trong cơ thể cũng tăng và từ đó làm tăng quá trình tiêu hóa, trao đổi chất để còn đốt cháy calo và cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Tăng cường tâm trạng vui vẻ

Tập chống đẩy không chỉ tăng cường phát triển sức khỏe mà đây còn là cách tập có tác dụng sản sinh ra hormone endorphin – một loại hormone tăng cường tâm trạng vui vẻ. Vậy nên, việc thực hành bài tập chống đẩy mỗi ngày chắc chắn sẽ làm cho bạn cảm thấy rất hạnh phúc và tự tin

Giúp phát triển cơ bắp hiệu quả

Chống đẩy được đánh giá là một trong những bộ môn thể hình dành cho nam giới. Chống đẩy giúp phái mạnh phát triển đồng bộ phần cơ bắp phía trên của cơ thể, không chỉ ở bắp tay, ngực – vai mà còn ở cơ bụng lẫn lưng trên.

Xem thêm>>> Phong thủy cho người độc thân nhanh có người yêu

Bài tập chống đẩy

Tạo tư thế chống đẩy

Nếu bạn đã từng nghe tới một bài tập gọi Plank thì tư thế hít đất giống như thế y chang không có gì khác.

Đầu tiên, các bạn đặt 2 tay trên sàn, bàn tay ngay phía dưới vai.

2 Chân duỗi thẳng, nâng hông lên sao cho từ gót chân đến vai tạo thành 1 đường thẳng, hông không quá cao cũng không quá thấp.

Siết cơ mông và cơ bụng lại, mặt nhìn thẳng.

Bắt đầu hạ thấp người xuống

Từ từ mở rộng khuỷu tay, cơ thể sẽ từ từ hạ xuống bạn cứ tiếp tục cho đến khi ngực gần chạm sàn (cách khoảng 1-2cm). 2 cánh tay lúc này không choãi ra ngoài quá nhiều và sẽ ép sát gần vào cơ thể của bạn, khi xuống tới vị trí thấp nhất thì ép xương bả vai lại và nhớ là phải hít vào nữa đấy.

Theo nguyên tắc chung thì bạn sẽ dừng xuống khi cẳng tay và cánh tay tạo thành góc 90 độ.

Đẩy người lên vị trí cũ

Lúc này bạn vẫn giữ cơ bụng căng cứng, thở ra và nhấn mạnh cánh tay xuống sàn để đẩy người lên vị trí ban đầu.

Bạn cần tham khảo ngay >> 

Giảm mỡ bụng: Các phương pháp hiệu quả, tự nhiên

[Đừng bỏ lỡ] Lịch tập gym 6 buổi cho nam chi tiết đầy đủ nhất!

Kim Lâu là gì và cách tính tuổi Kim Lâu như thế nào?

Tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *