Tìm hiểu thông tin về máy bơm màng thực phẩm

Tìm hiểu thông tin về máy bơm màng thực phẩm

Cơ chế hoạt động của máy bơm màng thực phẩm

Bạn đang quan tâm đến thông tin liên quan đến máy bơm màng thực phẩm, mời bạn liên hệ với thông tin cụ thể dưới đây.

Máy bơm màng thực làm việc theo nguyên lý hút đẩy theo kiểu bơm piston. Tuy nhiên trong máy bơm màng piston được thay thế bằng các màng. Đây chính là sự thay thế tạo nên sự khác biệt cho dòng máy bơm màng sử dụng khí nén. Bởi vậy các doanh nghiệp sản xuất và chế biến thực phẩm sẽ tìm được câu trả lời cho thắc mắc: bơm màng có dùng để bơm thực phẩm được không?

Bơm màng khi sử dụng để bơm thực phẩm có an hay toàn không?

Máy bơm màng thực phẩm có nguyên lý làm việc do chuyển động tiến lùi của màng bơm, được thiết kế với đường bơm kín vì vậy thường được sử dụng trong các trường hợp bơm hút vận chuyển các chất độc hại. Cơ chế hoạt động kín đáo của bơm màng giúp chống rò rỉ tối đa các chất độc hại ra môi trường trong suốt quá trình vận hành, tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng và không gây ô nhiễm môi trường.

Xem thêm: Bơm màng khí nén giá bao nhiêu?

Điều đó có nghĩa là thiết bị bơm màng có thể sử dụng trong ngành chế biến thực phẩm hay nói cách khác bơm màng dùng để  bơm thực phẩm cực kỳ an toàn. Khi sử dụng thiết bị bơm màng để bơm hút thực phẩm,sẽ bảo vệ thực phẩm được sạch sẽ, vệ sinh nhất, tránh bụi bặm hay các chất độc hại dính vào.

Như vậy, với cơ chế bơm khép kín và đặc biệt, máy bơm màng hoàn toàn có thể sử dụng trong ngành thực phẩm và đảm bảo an toàn thực phẩm.

Máy bơm màng thực phẩm có thể bơm được những thực phẩm nào?

Hầu hết tất cả loại thực phẩm đều có thể sử dụng máy bơm màng thực phẩm để bơm được. Tất cả các loại thực phẩm như rượu, bia, nước giải khát, sữa hay các loại thực phẩm dạng lỏng khác đều có thể sử dụng máy bơm màng được. Với thân máy và màng được làm bằng inox chống gỉ, việc sử dụng máy bơm màng để sản xuất các loại thực phẩm là rất an toàn. Các doanh nghiệp, gia đình tư nhân hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn máy bơm màng cho dây chuyền sản xuất của mình.

Lợi ích của máy bơm màng thực phẩm

Ngoài công dụng lớn trong các ngành công nghiệp nặng, công  nghiệp hóa dầu, công nghiệp sản xuất. trong ngành thực phẩm, máy bơm màng cũng mang lại những lợi ích cực kỳ to lớn. Máy bơm màng là giải pháp hiệu quả để bơm các loại chất lỏng có độ nhớt cao trong sản xuất thực phẩm mà các loại máy khác không làm được. 

Điển hình là các loại nước sốt, tương, các loại chất lỏng này có tỉ trọng lớn hơn nước nên có thể hư hỏng, cháy nổ cho máy bơm thông thường trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, còn có khả năng bơm khô mà không làm hỏng thiết bị bơm màng. Nếu trong quá trình sử dụng bị lỗi, người sử dụng sẽ không lo lắng về việc có chất lòng trong máy bơm. Đặc biệt, máy hoạt động không tải sẽ không sinh nhiệt nên đảm bảo an toàn tối đa và  không gây cháy nổ, thiết bị sử dụng rất an toàn trong sản xuất thực phẩm.

Cụ thể:

– Máy bơm màng khí nén có thiết kế kín hoàn toàn, bởi vậy giúp bảo vệ độ an toàn của  thực phẩm được bơm, tránh gây biến đổi hóa học gây hại cho người sử dụng.

– Máy bơm màng không sử dụng động cơ điện vì vậy cực kỳ an toàn, không lo cháy nổ.

– Máy có cơ chế tránh tạo bọt, từ đó không gây biến đổi tính chất của thực phẩm.

– Khi sử dụng bằng năng lượng khí nén, giúp bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của thiết bị, từ đó giúp giảm thiểu tối đa chi phí cho doanh nghiệp với khả năng chống tắc nghẽn cao, nhất là khi sử dụng với các loại thực phẩm có độ nhớt cao như tương, nước sốt.

Như vậy, việc lựa chọn máy bơm màng thực phẩm là một giải pháp hiệu quả trong ngành công nghiệp thực phẩm. Nếu như bạn cần tư vấn thêm về thiết bị này hãy liên hệ với Công ty Việt Á để được chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ.

Tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *